Tôi là MÔI GIỚI bất động sản.

MÔI GIỚI bất động sản là một nghề mà không phải ai cũng làm được. Để trở thành một nhà Môi Giới bất động sản đúng nghĩa bạn phải hội tụ kiến thức và kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, bán hàng. Kiến thức về luật đất đai, luật dân sự, thẩm định giá, qui hoạch, xây dựng, phong thủy…

MÔI GIỚI bất động sản là một nghề mà không phải ai cũng làm được. Để trở thành một nhà Môi Giới bất động sản đúng nghĩa bạn phải hội tụ kiến thức và kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, bán hàng. Kiến thức về luật đất đai, luật dân sự, thẩm định giá, qui hoạch, xây dựng, phong thủy…
– Giao tiếp: là kỹ năng đầu tiên, và cực kỳ khó, để trở thành người giao tiếp tốt và thành công không phải một sớm một chiều, bạn phải trải qua một quá trình, những thất bại, và thậm chí phải phạm rất nhiều sai lầm và đánh mất một số mối quan hệ. Để phát triển tốt khả năng giao tiếp bạn phải trả giá. Có những bạn phải bỏ tiền đi học những lớp đào tạo về giao tiếp, những bạn khác thì tham gia vào các chương trình bán hàng đa cấp nhưng không khéo sẽ bị cuốn vào những triết lí mang tính chất ước mơ và khó thoát ra được, hoặc thất bại sẽ làm tê liệt ý chí.
Có một nhà Kinh Doanh thành đạt từng tư vấn :Nếu bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp của mình, bạn phải học cách bán hàng.
Khi nhắc đến bán hàng, đa phần các bạn sẽ rất sợ hãi, sợ đi gõ cửa từng nhà, thuyết phụ từng người, sợ đứng đầu đường này, ngõ kia…
Đầu tiên chính bạn phải vượt qua được rào cản của chính mình, phải can đảm.

Kiến thức: để có kiếm thức rộng, và tốt bạn phải chịu khó học hỏi, bạn chỉ việc đọc và nhớ theo thời gian bạn sẽ có được một kho kiến thức. Việc còn lại là chỉ việc áp dụng vào thực tế.

– Thông thường khi nhắc đến môi giới, người ta thường qui chụp là “ Cò” và có những suy nghĩ lệch lạc : Chênh giá, thổi giá, lừa gạt, bẩn thiểu, thủ đoạn, mưu mô….hầu như tất cả những suy nghĩ tiêu cực đều dành cho “ Cò”.

– Đầu tiên mình xin chia sẽ những điểm giống và khác nhau giữa Môi Giới và Cò:

Môi giới và Cò: điều là những người giới thiệu về một sản phẩm, và qua việc giới thiệu đó và giao dịch thành công, họ được trả tiền hoa hồng.
Môi giới và Cò: chỉ khác nhau ở suy nghĩ về công việc của mình làm:
Người Cò: cố gắng học tập, nâng cao kỹ năng , kiến thức thì họ sẽ trở thành Môi Giới chuyên nghiệp.
Cò vẫn là “ Cò” khi và chỉ khi không chịu thay đổi hoặc họ chỉ nghĩ đơn thuần làm hên xui, kiếm thêm, khi thị trường khó khăn họ rời bỏ cuộc chơi, khi nào thị trường tốt trở lại họ lại tham gia.
– Đương nhiên giữa Môi Giới và Cò sẽ có những người Đạo Đức, và một số thành phần bất hảo, sũy nghĩ trục lợi từ khách hàng.
– Cho nên chuyện Cò hay Môi Giới ai tốt, ai xấu đều như nhau. Chỉ khác nhau về cách sống của cá nhân.

– Khi thị trường BĐS phát triển, Môi giới đóng vai trò rất quan trọng, họ nắm bắt thông tin, thị trường rất nhanh, đa phần họ là người trực tiếp gặp người bán hoặc người mua nhiều nhất, họ rất hiểu khách hàng của mình cần gì, họ thay thế khách hàng làm việc miệt mài, khi thành công họ mới được nhận lại phần hoa hồng của mình, còn nếu thất bại, họ lại tiếp tục.
Những ưu điểm khi làm việc với môi giới:

1. Không mất phí nếu giao dịch không thành công. Nếu bạn là khách mua thì được miễn phí
2. Tiết kiệm thời gian
3. Có nhiều sản phẩm lựa chọn, từ việc thuê phòng trọ, nhà nguyên căn, mặt bằng kinh doanh, cho đến việc mua bán nhà đất.
4. Không tốn chi phí cho việc quảng cáo.
5. Được tư vấn miễn phí về cách giao dịch.
Để được rõ ràng và làm việc lâu dài tất nhiên phải có nhũng thõa thuận, và cách để vui vẽ là tất cả các bên phải tuân thủ theo những điều mình đã cam kết. Đó không riêng gì trong lĩnh vực BĐS.
Giữ và làm theo những gì mình đã cam kết là yếu tố tránh đi tất cả những tranh chấp và mẫu thuẫn trong bất cứ lĩnh vực nào.

Các tin tức khác